|
ความเชี่ยวชาญ | ชื่อ-นามสกุล | ภาควิชา | สาขาวิชาที่สอน ป.ตรี | สาขาวิชาที่สอน ป.โท |
|
|
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ | |
|
Biofilm Systems for Pollution Prevention and Control | |
|
Environmental Pollution Bioremediation, Restoration | |
|
Health Risk Assessment and Routes of Exposure | |
|
. | |
|
งานวิจัยที่สนใจ | |
|
Aquatic Animal Nutrition | |
|
Lipid accumulation and metabolism, | |
|
Molecular biology | |
|
Molecular genetics | |
|
Plant genetic engineering | |
|
Plant Genome Analysis by Molecular Markers | |
|
Plant Tissue Culture | |
|
การควบคุมคุณภาพผลิตผลสดหลังเก็บเกี่ยว (Postharvest quality control) | |
|
การใช้เทคนิคการเพาะเลี้ยงเซลล์เพื่อศึกษากลไกลการทำงานของสารออกฤทธิ์จากอาหารและพืชสมุนไพร | |
|
การใช้ประโยชน์จากสารควบคุมการเจริญเติบโตของพืช | |
|
การตรึงไนโตรเจนโดยชีวภาพ (Biological Nitrogen Fixation) | |
|
การผลิตทางพืชสวน | |
|
การผลิตไม้ผลเขตหนาว | |
|
การผลิตสุกรและอาหารสุกร (Pig production and Nutrition) | |
|
การเพิ่มมูลค่าผลิตผลสด (Value added for horticultural crops) | |
|
การสกัดแยก การทำบริสุทธิ์และการวิเคราะห์โครงสร้างของสารออกฤทธิ์จากอาหารและพืชสมุนไพร | |
|
การสำรวจด้วยภาพถ่ายทางอากาศ (Photogrammetry) | |
|
ไขมันและน้ำมันในอาหาร | |
|
ความหลากหลายทางพันธุกรรมของสัตว์ (Genetics Diversity of Animals) | |
|
ความอุดมสมบูรณ์ของดินและธาตุอาหารพืช (Soil Fertility and Plant Nutrition) | |
|
เคมีและการแปรรูปของอาหารเพื่อสุขภาพ | |
|
จุลชีววิทยาทางดิน (Soil Microbiology) | |
|
ชีววิทยาเชิงระบบและอีพิเจเนติกส์ในสัตว์ (Systems Biology and Epigenetics in Animals) | |
|
ทดสอบบบบบบ | |
|
เทคโนโลยีและการประยุกต์ใช้แป้งและแป้งดัดแปร | |
|
เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวผลไม้: เอนไซม์ เคมี และการแปรรูป | |
|
ผลิตภัณฑ์ประมง | |
|
พันธุศาสตร์สัตว์และการปรับปรุงพันธุ์ระดับโมเลกุล (Animal Genetics and Molecular Breeding) | |
|
ระบบการเลี้ยงและการผลิตสัตว์ท้องถิ่น (Local Animal Husbandry and Production Systems) | |
|
ระบบโลจิสติกส์ในอุตสาหกรรมการผลิตสัตว์ (Logistics System in Livestock Production Industry) | |
|
ระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์ (Geographic Information System - GIS) | |
|
โรคสัตว์น้ำ (Fish Disease) | |
|
และ หน่วยวิจัยบูรณาการพันธุกรรมและระบบการผลิตสัตว์ท้องถิ่น | |
|
วิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวพืชสวน (Postharvest technology of horticultural crops) | |
|
สรีรวิทยาไม้ผล | |
|
สารต้านออกซิเดชัน | |
|
อาจารย์ประจำสาขาวิชา สัตวศาสตร์/ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารสัตว์ | |
|
อาหารปลอดภัยสำหรับผักและผลไม้สด (Food safety for fresh produce) | |
|
อาหารสัตว์กระเพาะเดี่ยว (Monogastric Animal Nutrition) | |
|