หน้าแรก หน่วยงาน บุคลากร งานวิจัย เอกสารวิชาการ กระบวนวิชา กิจกรรม โครงการ อาคารสถานที่ ครุภัณฑ์ KQI SAR เว็บเมล์ มน. ค้นหา เข้าระบบ  

   บุคลากร
ค้นหาแบบพิเศษ
ค้นหาบุคลากร
กรรมการประจำคณะฯ
กรรมการบริหาร
กรรมการประกันคุณภาพ
กรรมการภายในต่างๆ
การลาศึกษาต่างประเทศ
การลาศึกษาในประเทศ
การสัมมนาต่างประเทศ
การสัมมนาในประเทศ

   โครงสร้าง
แบ่งตามสังกัด
แบ่งตามตำแหน่ง
สายงาน
ระดับตำแหน่ง
ลักษณะตำแหน่ง
ระดับการศึกษา
โครงสร้างอายุ
โครงสร้างอายุราชการ

   บริการวิชาการ (บุคคล)
วิทยากรภายนอกสถาบัน
กรรมการวิชาการ
กรรมการวิทยานิพนธ์
กรรมการพิจารณาหลักสูตร
กองบรรณาธิการวารสาร

   ความเชี่ยวชาญ
ความเชี่ยวชาญ สาย ก.
ความเชี่ยวชาญ สาย ข.
ความเชี่ยวชาญ สาย ค.
ความเชี่ยวชาญ วิชาการ
ความเชี่ยวชาญ ปฎิบัติการ
ความเชี่ยวชาญ ลจ.ปจ
ความเชี่ยวชาญ ลจ.ชค.
ความเชี่ยวชาญ ทุกสาย

   ตัวบ่งชี้คุณภาพ KQI
สัดส่วนวุฒิอาจารย์ (3)
สัดส่วนตำแหน่ง (4)
บทความวิชาการ (31)
วิทยากรภายนอก (34)
กรรมการภายนอก (35)
การอบรม/ประชุม (46)


  บุคลากรคณะเกษตรศาสตร์ หน้าแรก  ค้นหา แนะนำ  

รศ.ดร.ธีรพร กงบังเกิด

ตำแหน่ง : รองศาสตราจารย์ ระดับ 9
สังกัด : ภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร
โทรศัพท์ : 0-5596-2747
อีเมล : teerapornk@nu.ac.th

งานบริหาร

  • รองหัวหน้าภาควิชา , ภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร , คณะเกษตรศาสตร์ , มหาวิทยาลัยนเรศวร

งานวิจัย

เอกสารวิชาการ

    วารสาร
  • 2014 . Enhancement of antioxidant activity of monascal waxy corn by a 2-step fermentation. . International Journal of Food Science & Technology. .
  • 2013 . Kraboun, K., Tochampa, W., Chatdamrong, W. and Kongbangkerd, T. 2013. Effect of monosodium glutamate and peptone on antioxidant activity of monascal waxy corn. . International Food Research Journal (20) : 623-631.
  • 2011 . Supavititpatana, P. and Kongbangkerd, T. 2011. The effect of partial replacement of non-fat dry milk with sodium caseinate on qualities of yogurt ice cream from coconut milk. . International Food Research Journal (18) : 439-444.
  • 2011 . T. Thongsook and T. Kongbangkerd. 2011. Influence of calcium and silicon supplementation into Plerotus ostreatus substrates on quality of fresh and canned mushrooms. . Food Science and Technology International (17) : 351-365.
  • 2010 . Rojsuntornkitti, K., Jittrepotch, N., Kongbangkerd, T. and Kraboun, K. 2010. Substitution of nitrite by Chinese red broken rice powder in Thai traditional fermented pork sausage (Nham) . International Food Research Journal . 2010 (1) : 153-161.
  • 2010 . Jittrepotch, N., Kongbangkerd, T. and Rojsuntornkitti, K. 2010. Influence of microwave irradiation on lipid oxidation and acceptance in peanut (Arachis hypogaea, L.) seeds. . International Food Research Journal . 2010 (1) : 173-179.
  • 2010 . Tochampa, W., Jittrepotch, N., Kongbangkerd, T., Kraboun, K. and Rojsuntornkitti, K. 2010. The study of microwave heating time on chemical and microbiological properties and sensory evaluation in sweet fermented glutinous rice (Khao-Mark). . International Food Research Journal . 2010 (17), 10 Page.
  • 2008 . Sodchit, C., Kongbangkerd, T. and Na Phun, W. 2008. Prevention of enzymatic browning of postharvest longan fruit by N-acetyl-L-cysteine and 4-hexylresorcinol. . Songklanakarin Journal of Science and Technology . 30 (1) : 31-35.
  • 2000 . Novalic, S. , T. Kongbangkerd and K.D. Kulbe. Recovery of organic acids with high molecular weights using a combined electrodialytic process . J. Membrane Sci. (116) : 99-104.
  • 1997 . Novalic, S. , T. Kongbangkerd and K. D. Kulbe. Separation of gluconate with conventional and bipolar electrodialysis . Desalination (114) : 45-50.
  • 2553 . Pummarat Lawin and Teeraporn Kongbangkerd. 2553. Development of probiotic yoghurt mixed with roselle syrup. . วารสารวิจัย มข. . 15 (9) : 803-808.
  • 2553 . ชุติมา อนุเทศ วิไล สนธิเพิ่มพูน ธีรพร กงบังเกิด และพันธ์ณรงค์ จันทร์แสงศรี. สภาวะที่เหมาะสมในการผลิตผลสำเร็จรูปจากตะไคร้ด้วยการทำแห้งแบบโฟม-แมท. . วารสารวิชาการพระจอมเกล้าพระนครเหนือ . 20 (3) : 524-533.
  • 2550 . สุดารัตน์ เจียมยั่งยืน ธีรพร กงบังเกิด และนิติพงศ์ จิตรีโภชน์. การประเมินศักยภาพการจัดการ กระบวนการผลิต หลักการปฏิบัติที่ดีและคุณภาพของการผลิตกล้วยตากในจังหวัดพิษณุโลก. . วารสารการวิจัยเพื่อพัฒนาชุมชน . 2007 (1) : 1-15.
  • 2550 . ทิพากร คำเกิด และ ธีรพร กงบังเกิด. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ฟักทองอัดเม็ด . ว. สงขลานครินทร์ . 29 (3) : 847-856.
  • 2550 . จิราภรณ์ สอดจิตร์ และ ธีรพร กงบังเกิด. ผลของโซเดียมเมตาไบซัลไฟต์ โพรพิลพาราเบน 4-hexylresorcinol และ N-acetyl-L-cysteine ต่ออายุการเก็บรักษาลำไยหลังการเก็บเกี่ยว . วารสารเกษตรนเรศวร . 10 (2) : 208-226.
  • 2550 . จิราภรณ์ สอดจิตร์ วาสนา ณ ฝั้นและธีรพร กงบังเกิด. การปฏิบัติการหลังการเก็บเกี่ยวลำไยผลสดเพื่อบริโภคในประเทศและส่งออกในเขตภาคเหนือตอนบน . วารสารเกษตรนเรศวร . 10 (2) : 48-63.
  • 2550 . ปรียะทัศนีย์ ประไชโย และ ธีรพร กงบังเกิด. ผลของการลวกโดยใช้สารเคมีและปริมาณเกลือต่อคุณภาพของพริกดอง . ว. สงขลานครินทร์ . 29 (2) : 489-500.
  • 2549 . จุฑารัตน์ พงษ์โนรี และ ธีรพร กงบังเกิด. การสกัดเซลลูโลสจากซังข้าวโพด ตอนที่ 1 : การศึกษาสภาวะที่เหมาะสมในการสกัด . ว.สงขลานครินทร์ . 28 (1) : 191-199.
  • 2548 . เกษร น้อยนาง ภาสุรี ฤทธิเลิศ นพมาศ วรเนตร์ ศรัญญา ศรีปริวุฒิ ปรียะทัศนีย์ ประไชโย และ ธีรพร กงบังเกิด. ผลของโซเดียมเมตาไบซัลไฟต์และกรดแอสคอร์บิกต่อคุณภาพและอายุการเก็บรักษาของขิงสดหั่นฝอย . ว. มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย . 25 (3) : 93-104. [pdf, 846 KB]
  • 2546 . จิราภรณ์ สอดจิตร์ ธีรพร กงบังเกิดและกนกกานต์ วีระกุล. การพัฒนาสูตรแป้งข้าวเจ้าสำเร็จรูปเพื่อผลิตขนมปังโดยใช้กัวร์กัมเป็นสารยึดเกาะ . อาหาร . 33 (3) : 222-232.
  • 2546 . ธีรพร กงบังเกิดและพัฒนชัย จตุพศ. การใช้สารเคมีชนิด GRAS ในการยืดอายุการเก็บรักษาลำไยสด . อาหาร . 33 (2) : 127-133.
  • 2545 . ธีรพร กงบังเกิด จิราภรณ์ สอดจิตร์และกนกกานต์ วีระกุล. การพัฒนาสูตรแป้งข้าวเจ้าสำเร็จรูปเพื่อผลิตขนมปังโดยใช้แซนแทนกัมเป็นสารยึดเกาะ . ว. มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย . 22 (3) : 7-27.
  • 2545 . วิชชรา บัวชุมและธีรพร กงบังเกิด. การเตรียมฟิล์มอะมัยโลสที่รับประทานได้จากแป้งเมล็ดขนุนและแนวทางการใช้ประโยชน์ . เกษตรนเรศวร . 5 (1) : 21-31.
  • 2009 . กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ ศศิวิมล จิตรากร ธีรพร กงบังเกิด และ นิติพงศ์ จิตรีโภชน์. ลักษณะคุณภาพของน้ำพริกแกงในเขตอำเภอเมืองพิษณุโลก . วารสารการวิจัยเพื่อพัฒนาชุมชน . 2008 (2) : 27-36.
  • 2008 . วันเพ็ญ เพ็ชรจันทร์ และ ธีรพร กงบังเกิด. การศึกษาประสิทธิภาพของสารสกัดจากพืชในการยับยั้งแบคทีเรียก่อโรคในอาหารและการประยุกต์ใช้ . วารสารวิทยาศาสตร์ ม. ราชภัฏพิบูลสงคราม . 9 (1) : 26-36.

    หนังสือ-ทั้งเล่ม
  • 2546 . จุลชีววิทยาอาหาร (Food Microbiology) , 198 หน้า. [pdf, 2693 KB]

    หนังสือ-บางบท
  • 2004 . การแปรรูปอาหารโดยใช้ความดันสูง . เอกสารคำสอน , 38 Page. [pdf, 1949 KB]
  • 2004 . กระบวนการให้ความร้อนแบบโอมมิค . เอกสารคำสอน , 21 Page. [pdf, 520 KB]
  • 2004 . การใช้คลื่นอัลตร้าซาวน์ในกระบวนการแปรรูปอาหาร . เอกสารคำสอน , 29 Page. [pdf, 1134 KB]
  • 2004 . บทนำ . เอกสารคำสอน , 3 Page. [pdf, 81 KB]
  • 2004 . การฉายรังสีอาหาร . เอกสารคำสอน , 28 Page. [pdf, 524 KB]
  • 2004 . กระบวนการแปรรูปขั้นต้นของอาหาร . เอกสารคำสอน , 39 Page. [pdf, 1656 KB]
  • 2004 . เทคโนโลยีเฮอร์เดิล . เอกสารคำสอน , 27 Page. [pdf, 511 KB]
  • 2004 . การใช้ไมโครเวฟในการแปรรูปอาหาร . เอกสารคำสอน , 29 Page. [pdf, 1075 KB]

    บทความวิชาการเสนอในการประชุมวิชาการ (Proceeding)
  • . 2014. Kraboun, K., Tochampa, W., Chatdamrong, W., Jittrepotch, N., Rojsuntornkitti, K. and Kongbangkerdf, T. 2014, . Effect of digestive process on monacolin K and citrinin contents and antioxidant activities of monascal waxy corn. Oral Presentation at the 2nd International Conference on Food and Applied Bioscience February 6–7, 2014, The Empress Hotel, Chiang Mai, Thailand., 6 - 7 February 2014.
  • . 2013. Jitrepotch, N., Rojsuntornkitti, K. and Kongbangkerd, T., . Some characterizations of plaa-som, a Thai fermented fish product prepared by using low sodium chloride substitutes . 2013. The 5th International Conference on Fermentation Technology for Value Added Agricultural Products. August 21-23, 2013. Khon Kaen, Thailand., 21 - 23 August 2013.
  • . 2010. Rojsuntornkitti, R, Chittrakorn, S, Kongbangkerd,T, Teansawang, D, Prinyarak, T, Chaikeaw, R, Lapdesho, R, Koeihen,S,, . Jitrepotch, N. Effects of storage in modified ice on the chemical and sensory quality of red tilapia fillets. International Conference on Food Research : Sustainable and Quality Food for All. Nov, 22-24, 2010., 25 November 2010, Marriott Putrajaya, Kuala Lumper, Malaysia.
  • . 2008. Jitrepotch, N , Kongbangkerd, T. and Rojsuntornkitti, K., . Influence of Microwave Irradiation on Lipid Oxidation in Peanut (Arachis hypogaea L.) seeds. Food Innovation Asia Conference 2008. BITEC Bangkok, Thailand, 12 - 13 June 2008, BITEC Bangkok, Thailand, Page 114--.
  • . 2008. Konbangkerd, T & Prachaiyo, P., . Microbiological evaluation of fresh cut fruits in Phitsanulok provincial and Naresuan University area. Food Innovation Asia Conference 2008 , BITEC Bangkok, Thailand., 12 - 13 June 2008, BITEC Bangkok Thailand, Page 84-85.
  • . 2007. ธีรพร กงบังเกิด จิราภรณ์ สอดจิตร์ วาสนา ณ ฝั้น การยับยั้งการเน่าเสียของลำไยโดยใช้สารโซเดียมเมตาไบซัลไฟต์และโพรพิลพาราเบน, . การประชุมวิชาการอุตสาหกรรมเกษตรครั้งที่ 3 ในงานเกษตรนเรศวรครั้งที่ 6, 20 - 21 June 2007, 1 Page.
  • . 2004. Kongbangkerd, T. & Buachoom, W., . Effect of plasticizers on properties of amylose edible film prepared from jackfruit seed flour. EFFoST : Food Innovations for an Expanding Europe, 27 - 29 October 2004, Westin Hotel, Warzaw, Poland, p3.6 Page.
  • . 1466. Lawin, P. and Kongbangkerd, T., . 2009. Development of probiotic yoghurt mixed with roselle syrup. The 3rd International Conference on Fermentation Technology for Value Added Agricultural Products. August 26-28, 2009. Kosa Hotel, Khon Kaen, Thailand., 26 - 28 August 1466, Page 78-78.
  • . 1466. Jitrepotch, N., Rojsuntornkitti, K., Chittrakorn, S. and Kongbangkerd, T. , . 2009. Effects of salt particle sizes on chemical composition, physical and microbiological changes during processing. The 3rd International Conference on Fermentation Technology for Value Added Agricultural Products. August 26-28, 2009. Kosa Hotel, Khon Kaen, Thailand., 26 - 28 August 1466, Page 77-77.
  • . 2555. กรศิวะ ทองแกมนาค และ ธีรพร กงบังเกิด. 2555. ผลของสภาวะบรรจุต่อการยืดอายุการเก็บรักษามะขามหวานแกะเปลือก, . การประชุมวิชาการ งานเกษตรนเรศวร ครั้งที่ 10. คณะเกษตรศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยนเรศวร, 24 - 25 กรกฏาคม 2555.
  • . 2555. ธีรพร กงบังเกิด และเพชรรุ้ง เสนานุช. 2555. ผลของไฮโดรคอลลอยด์ผสมต่อสมบัติของสับปะรดแท่ง, . การประชุมวิชาการ งานเกษตรนเรศวร ครั้งที่ 10. คณะเกษตรศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยนเรศวร., 24 - 25 กรกฏาคม 2555.
  • . 2555. เพชรรุ้ง เสนานุช และธีรพร กงบังเกิด. 2555. ผลของไฮโดรคอลลอยด์ผสมต่อสมบัติของสับปะรดแท่ง, . การประชุมวิชาการงานเกษตรนเรศวรครั้งที่ 10. วันที่ 24-25 กรกฎาคม 2555. คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร. หน้า102., 24 - 25 กรกฏาคม 2555, คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร, หน้า 102--.
  • . 2555. พันธ์ณรงค์ จันทร์แสงศรี ธีรพร กงบังเกิด กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ นิติพงศ์ จิตรีโภชน์และศศิวิมล จิตรากร. 2555, . การพัฒนาระบบความปลอดภัยด้านอาหรในตลาดนัดและรถเร่. การประชุมวิชาการเกษตรนเรศวรครั้งที่ 10 วันที่ 24-25 กรกฎาคม 2555. คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร. , 24 - 25 กรกฏาคม 2555.
  • . 2555. นิติพงศ์ จิตรีโภชน์ กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ ธีรพร กงบังเกิด ศศิวิมล จิตรกรและปิยะวรรณ ศุภวิทิตพัฒนา. 2555, . การพัฒนาสูตรปลาร้าผง. การประชุมวิชาการโครงการวิจัยและพัฒนาภาครัฐร่วมเอกชนในเชิงพาณิชย์ระดับชาติ ประจำปี 2555. อาคารเรียนรวมเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษาฯ มหาวิทยาลัยนเรศวร. , 28 - 30 กรกฏาคม 2555.
  • . 2555. ชวนพิศ เรืองพันธ์ ธีรพร กงบังเกิด กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ ขนิษฐา รุตรัตนมงคล และนิติพงศ์ จิตรีโภชน์. 2555., . ผลกระทบของสภาวะการอบแห้งต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพและกิจกรรมการต้านอนุมูลอิสระของสาหร่ายเทาน้ำ. การประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์วิจัย ครั้งที่ 4. วันที่ 12 - 13 มีนาคม 2555. คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จ. พิษณุโลก, 12 - 13 มีนาคม 2555, หน้า 39-39.
  • . 2555. นิติพงศ์ จิตรีโภชน์ กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ และธีรพร กงบังเกิด. 2555, . ผลของการทดแทนโซเดียมคลอไรด์ด้วยโปแตสเซียมคลอไรด์และแคลเซียมคลอไรด์ในผลิตภัณฑ์ปลาส้ม. การประชุมวิชาการเกษตรนเรศวรครั้งที่ 10 วันที่ 24-25 กรกฎาคม 2555. คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร. , 24 - 25 กรกฏาคม 2555.
  • . 2555. พัชรีวรรณ พุ่มเทศ ธีรพร กงบังเกิด กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ นิติพงศ์ จิตรีโภชน์. 2555., . ผลของสภาวะการสกัดต่อกิจกรรมการต้านอนุมูลอิสระของสมุนไพรไทยบางชนิด. การประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์วิจัย ครั้งที่ 4. วันที่ 12 - 13 มีนาคม 2555. คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จ. พิษณุโลก, 12 - 13 มีนาคม 2555, หน้า 74-74.
  • . 2555. กรศิวะ ทองแกมนาค และ ธีรพร กงบังเกิด. 2555., . ผลของสภาวะบรรจุต่อการยืดอายุการเก็บรักษามะขามหวานแกะเปลือก. การประชุมวิชาการเกษตรนเรศวรครั้งที่ 10 วันที่ 24-25 กรกฎาคม 2555. คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร. , 24 - 25 กรกฏาคม 2555.
  • . 2555. พัชรีวรรณ พุ่มเทศ กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ ธีรพร กงบังเกิด และ นิติพงศ์ จิตรีโภชน์. 2555., . ผลของสารสกัดจากใบแมงลักต่อความคงตัวของน้ำมันทอด. การประชุมวิชาการเกษตรนเรศวรครั้งที่ 10 วันที่ 24-25 กรกฎาคม 2555. คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร. , 24 - 25 กรกฏาคม 2555.
  • . 2555. เพชรรุ้ง เสนานุช และ ธีรพร กงบังเกิด , . ผลของไฮโดรคอลลอยด์ผสมต่อสมบัติของสับปะรดแท่ง. การประชุมวิชาการเกษตรนเรศวรครั้งที่ 10 วันที่ 24-25 กรกฎาคม 2555. คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม., 24 - 25 กรกฏาคม 2555.
  • . 2554. Jitrepotch, N., Kongbangkerd, T. and Kamonwan, R. 2011., . Effect of citric acid, ascorbic acid, sodium bicarbonate and carrageenan as phosphate substitute on red tilapia fillets during frozen storage. CHE-USDC Congress IV, 14-16 September 2011. The Zign Hotel Pataya. p. 114, 14 - 16 กันยายน 2554, หน้า 114--.
  • . 2554. เพชรรุ้ง เสนานุช และ ธีรพร กงบังเกิด, . การศึกษาการตรึงเซลล์โพรไบโอติกและการประยุกต์ใช้ในน้ำฝรั่ง. การประชุมวิชาการนเรศวรวิจัยครั้งที่ 7 วันที่ 29-31 กรกฎาคม 2554. , 29 - 30 กรกฏาคม 2554, หน้า 162-162.
  • . 2554. กานต์ แย้มพงษ์ ธีรพร กงบังเกิด และอรอินทุ์ ประไชโย, . ประสิทธิภาพของสารละลายเกลืออินทรีย์และสารละลายเกลืออินทรีย์ผสมในการลดปริมาณและยับยั้งการเจริยของจุลินทรีย์ก่อโรคในกระหลำปลีหั่นฝอย. การประชุมวิชาการนเรศวรวิจัยครั้งที่ 7 (เกษตรนเรศวรครั้งที่ 9), 29 - 30 กรกฏาคม 2554, หน้า 209-209.
  • . 2554. ภากร ภู่เจริญ กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ ธีรพร กงบังเกิด และ นิตพงศ์ จิตรีโภชน์, . ผลของความเข้มข้นของน้ำเกลือต่อการแพร่ของโซเดียมคลอไรด์ในปลาช่อนแดดเดียว. การประชุมวิชาการ "นเรศวรวิจัย ครั้งที่ 7" , 29 - 30 กรกฏาคม 2554, หน้า 14-14.
  • . 2551. สิรนภา สุวรรณ์, ธีรพร กงบังเกิด, กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ, วรสิทธิ์ โทจำปา และ นิติพงศ์ จิตรีโภชน์, . การเปลี่ยนแปลงทางเคมีของปลาช่อนเค็มแดดเดียวระหว่างการทำเค็ม. การประชุมวิชาการเกษตรแห่งชาติ ประจำปี 2551 คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร อ. เมือง พิษณุโลก. , 8 - 10 กันยายน 2551, หน้า 48-48.
  • . 2551. ฐิติกัลยา ผ่องลำเจียก ธีรพร กงบังเกิดและวรสิทธิ์ โทจำปา, . การศึกษาผลการเติมเชื้อและการรอดชีวิตของแบคทีเรียโปรไบโอติก L. delbrueckii spp. bulgaricus ในผลิตภัณฑ์มะเขือเทศแช่อิ่มอบแห้ง. การประชุมวิชาการเกษตรแห่งชาติ ประจำปี 2551. คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร อ. เมือง พิษณุโลก., 8 - 10 กันยายน 2551, หน้า 134-134.
  • . 2551. ชุติมา อนุเทศ วิไล สนธิเพิ่มพูน ธีรพร กงบังเกิด และพันธ์ณรงค์ จันทร์แสงศรี, . คุณภาพของผลิตภัณฑ์ผงสำเร็จรูปจากตะไคร้ที่ได้จากการทำแห้งแบบลูกกลิ้ง นเรศวรวิจัยครั้งที่ 4 ;, 28 - 29 กรกฏาคม 2551, หน้า 289-289.
  • . 2551. ชุติมา อนุเทศ วิไล สนธิเพิ่มพูน ธีรพร กงบังเกิด และ พันธ์ณรงค์ จันทร์แสงศรี, . คุณภาพของผลิตภัณฑ์ผลสำเร็จรูปจากตะไคร้ที่ได้จากการทำแห้งแบบลูกกลิ้ง2551. นเรศวรวิจัย ครั้งที่ 4 การบริหารนวัตกรรม. , 19 พฤศจิกายน 2551, คณะวิทยาศาสตร์ ม. นเรศวร, หน้า 873-880.
  • . 2551. นิติพงศ์ จิตรีโภชน์, กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ และธีรพร กงบังเกิด., . คุณสมบัติทางด้านเคมี กายภาพ จุลชีววิทยาและคุณลักษณะทางประสาทสัมผัสของปลาช่อนแดดเดียวในเขตอำเภอเมืองพิษณุโลก. การประชุมวิชาการเกษตรแห่งชาติ ประจำปี 2551. คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร อ. เมือง พิษณุโลก., 8 - 10 กันยายน 2551, หน้า 130-130.
  • . 2551. กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ ศศิวิมล จิตรากร นิติพงศ์ จิตรีโภชน์ ธีรพร กงบังเกิด, . ลักษณะคุณภาพของน้ำพริกแกงในเขตอำเภอเมืองพิษณุโลก. นเรศวรวิจัยครั้งที่ 4 ;, 28 - 29 กรกฏาคม 2551, หน้า 34-34.
  • . 2551. ธีรพร กงบังเกิด และสุดารัตน์ เจียมยั่งยืน, . ศักยภาพและความพร้อมของวิสาหกิจชุมชนในการผลิตวัตถุดิบ อาหาร เครื่องดื่มจากผลผลิตทางการเกษตรในจังหวัดตามแนวระเบียงเศรษฐกิจ. การประชุมวิชาการระบบเกษตรแห่งชาติ ครั้งที่ 4. , 27 - 28 พฤษภาคม 2551, ศูนย์ประชุมนานาชาติเอ็มเพรส จ. เชียงใหม่, หน้า 423-429.
  • . 2551. กิติศาสตร์ กระบวน ธีรพร กงบังเกิด กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ วรสิทธิ์ โทจำปาและนิติพงศ์ จิตรีโภชน์, . สภาวะที่เหมาะสมของการผลิตสารต้านออกซิเดชันและสารสีโดย Monascus purpureus TISTR 3080 จากปลายข้าว. นเรศวรวิจัยครั้งที่ 4 ;, 28 - 29 กรกฏาคม 2551, หน้า 262-262.
  • . 2549. วาสนา ณ ฝั้น จิราภรณ์ สอดจิตร์ และธีรพร กงบังเกิด. , . การปฏิบัติการหลังเก็บเกี่ยวลำไยผลสดเพื่อบริโภคในประเทศและส่งออกในเขตภาคเหนือตอนบน. การประชุมวิชาการพืชสวนแห่งชาติ ครั้งที่ 6. โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว จ. เชียงใหม่., 7 - 10 พฤศจิกายน 2549, หน้า 252-252.
  • . 2545. เรณุกา แจ่มฟ้าและธีรพร กงบังเกิด การผลิตไซรัปน้ำตาลสด, . Thaifex & Thaimex 2002 : อาหารไทยเพื่อการพัฒนาประเทศและการส่งออก , 31 พฤษภาคม 2545 - 1 มิถุนายน 2545, ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กทม., หน้า 131-137.
  • . 2009. ภาวณี เที้ยวพันธ์ ธีรพร กงบังเกิด และ สุดารัตน์ เจียมยั่งยืน. การยืดอายุการเก็บรักษาน้ำพริกโดยใช้น้ำมันหอมระเหยจากกะเพรา, . การประชุมวิชาการ วิทยาศาสตร์วิจัย ครั้งที่ 2 ;, 9 - 10 มีนาคม 2009, คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร อ. เมือง จ. พิษณุโลก, หน้า 30-30.
  • . 2009. ชุติมา อนุเทศ วิไล สนธิเพิ่มพูน ธีรพร กงบังเกิดและพันธ์ณรงค์ จันทร์แสงศรี, . คุณภาพของผลิตภัณฑ์ผงสำเร็จรูปจากตะไคร้ที่ได้จากการทำแห้งแบบโฟมแมท. 2552. การประชุมทางวิชาการนเรศวรวิจัย ครั้งที่ 5. วันที่ 28-29 กรกฎาคม พ.ศ. 2552. ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จ. พิษณุโลก., 28 - 29 กรกฏาคม 2009, หน้า 16-16.
  • . 2009. สิรินภา สุวรรณ์ ธีรพร กงบังเกิด กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ วรสิทธิ์ โทจำปา และนิติพงศ์ จิตรีโภชน์. , . ผลของสภาวะการอบแห้งต่อการเกิดปฏิกิริยาลิพิดออกซิเดชันของปลาช่อนแดดเดียว. การประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์วิจัย ครั้งที่ 2, 9 - 10 มีนาคม 2009, คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร อ. เมือง จ. พิษณุโลก , หน้า 161-161.
  • . 2008. ปรียะทัศนีย์ ประไชโย ธีรพร กงบังเกิด นิติพงศ์ จิตรีโภชน์ วิโรจน์ แก้วเรือง และสถาพร วงศ์เจริญวนกิจ, . การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากใบหม่อน. 2551. รายงานผลงานวิจัยหม่อนไหมประจำปี พ.ศ. 2551. , 1 กรกฏาคม 2009, การประชุมวิชาการหม่อนไหมประจำปี 2552 ห้องประชุมเอเวอร์กรีน โรงแรมเอเชียแอร์พอร์ท , หน้า 32-32.

กรรมการภายในมหาวิทยาลัย

กรรมการภายในคณะฯ

วิทยากร/กรรมการวิชาการนอกสถาบัน

การฝึกอบรม/ประชุมวิชาการ

  • 1 พฤศจิกายน 2555 , การประยุกต์ใช้งาน Google Application , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 24 - 25 พฤษภาคม 2555 , Interpretation of HACCP GMP Requirements , คณะเกษตรศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 14 - 16 กันยายน 2554 , การประชุมวิชาการของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา : เครือข่ายเชิงกลยุทธ์เพื่อการพัฒนาบุคลากรอุดมศึกษา ครั้งที่ 4 , โรงแรมเดอะซายน์ พัทยา จังหวัดชลบุรี , ไทย
  • 16 - 18 มิถุนายน 2554 , การประชุมวิชาการ Food Innovation Asia Conference 2011 , ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา , ไทย
  • 15 - 16 มีนาคม 2554 , การอบรมวิชาการสู่การพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอน หลักสูตรการอบรมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนานวัตกรรมการเรียนรู้รุ่นที่ 2 , สถานบริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 3 - 4 มีนาคม 2554 , การอบรมผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน , main conference ตึก CITCOMS มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 23 พฤศจิกายน 2553 , The International Conference on Agriculture and Agro-Industry 2010 (ICAAI 2010) , Mae Fah Loung University, Chiangrai, November 19-20, 2010 , ไทย
  • 22 กันยายน 2553 , การพัฒนาการเรียนการสอนโดยเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญและจรรยาบรรณวิชาชีพอาจารย์ , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 17 - 18 มิถุนายน 2553 , การประชุมวิชาการ Food Innovation Asia Conference 2010 , ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา , ไทย
  • 18 - 19 มิถุนายน 2552 , การประชุมวิชาการ Food Innovation Asia Conference 2009 , ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา , ไทย
  • 24 มกราคม 2552 , การพัฒนาข้อเสนอโครงการวิจัยเพื่อขอรับทุนโครงการ IRPUS ประจำปี 2552 , โรงแรมอมรินทร์ลากูน จ. พิษณุโลก , ไทย
  • 12 มกราคม 2552 , โครงการสัมมนาอาจารย์ผู้สอนวิชาศึกษาทั่วไป การพัฒนาการเรียนการสอนวิชาศึกษาทั่วไปเพื่อผลลัพธ์การเรียนรู้ที่มุ่งสู่บัณฑิตที่พึงประสงค์ , โรงแรมอมรินทร์ลากูน จ. พิษณุโลก , ไทย
  • 2 ธันวาคม 2551 , โครงการบรรยายความรู้เรื่องสีและการวัดสี , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ม. นเรศวร , ไทย
  • 20 พฤศจิกายน 2551 , โครงการพัฒนาผู้บริหาร KPI, LO และ Strategy Map , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ม. นเรศวร , ไทย
  • 10 พฤศจิกายน 2551 , การใช้ตัวบ่งชี้วัดความสำเร็จการดำเนินงาน (โครงการ) , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ม. นเรศวร , ไทย
  • 1 - 3 ตุลาคม 2551 , การประชุมวิชาการโภชนาการแห่งชาติครั้งที่ 3 ปี 2551 , ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กทม. , ไทย
  • 24 กันยายน 2551 , โครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์ที่ปรึกษา ประจำปี 2551 , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม , ไทย
  • 8 - 10 กันยายน 2551 , การประชุมวิชาการ งานเกษตรแห่งชาติประจำปี 2551 , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 6 สิงหาคม 2551 , โครงการอบรมการผลิตสื่อการเรียนการสอนอิเล็กโทรนิกส์ (e-learning) , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 28 กรกฏาคม 2551 , การเสวนาเพื่อกำหนดทิศทางและยุทธศาสตร์ การผลิต การบริโภคและการแปรรูปข้าวของจังหวัดกำแพงเพชร พิษณุโลกและพิจิตร จัดโดย สกว. และมหาวิทยาลัยนเรศวร , คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 22 กรกฏาคม 2551 , การประชุมนำเสนองานวิจัยของจังหวัดกำแพงเพชร จัดโดยสำนักงานจังหวัดกำแพงเพชร ร่วมกับสถาบันบริหารการวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยนเรศวร , โรงแรมชากังราว ริเวอร์ไซด์ อ. เมือง จ. กำแพงเพชร , ไทย
  • 14 กรกฏาคม 2551 , โครงการประชุมเชิงปฏิบัติการระดมความคิดเพื่อจัดทำแผนพัฒนาคณะเกษตรศาสตร์ฯ ตามยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยนเรศวร 15 ปี (2551-2565) , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 14 มิถุนายน 2551 , โครงการสัมมนาผู้ทรงคุณวุฒิเพื่อทำหน้าที่ประเมินผลงานทางวิชาการ สาขาวิชาเกษตรศาสตร์ , โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ กทม. , ไทย
  • 12 - 13 มิถุนายน 2551 , การประชุมวิชาการ Food Innovation Asia Conference 2008 , ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา , ไทย
  • 29 พฤษภาคม 2551 , Training on Fruit Juice and Wine Production , ภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 27 - 28 พฤษภาคม 2551 , การประชุมวิชาการระบบเกษตรแห่งชาติ ครั้งที่ 4 , ศูนย์ประชุมนานาชาติเอ็มเพรส จ. เชียงใหม่ , ไทย
  • 26 - 28 พฤษภาคม 2551 , การประชุมวิชาการพืชสวนแห่งชาติครั้งที่ 7 , โรงแรมอมรินทร์ลากูน จ. พิษณุโลก , ไทย
  • 26 พฤษภาคม 2551 , การประชุมเครือข่ายระบบสนับสนุนการตัดสินใจ (ครส.) ประจำปีครั้งที่ 5 , ศูนย์ประชุมนานาชาติเอ็มเพรส จ. เชียงใหม่ , ไทย
  • 1 พฤษภาคม 2551 , โครงการอบรมการบริหารความเสี่ยงเพื่อพัฒนาองค์กร , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 7 กุมภาพันธ์ 2551 , การพัฒนาศักยภาพอาจารย์ , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 12 ธันวาคม 2550 , การวิจัยเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนอุดมศึกษา , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ม.นเรศวร , ไทย
  • 25 ตุลาคม 2550 , การประชุมระบบฐานข้อมูลสำหรับการบริหารจัดการพื้นที่เพื่อแก้ไขความยากจนในระดับตำบลของจังหวัดอุตรดิตถ์ , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 29 สิงหาคม 2550 , การอบรมสัมมนาเรื่องเขียนอย่างไรให้ได้สิทธิบัตร ใช้ประโยชน์อย่างไรในเชิงพาณิชย์ , ห้อง main conference อาคารศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยนเรศวร จ. พิษณุโลก , ไทย
  • 23 กรกฏาคม 2550 , การอบรมเรื่อง Active compounds from natural products and health food product development , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ม. นเรศวร , ไทย
  • 20 - 21 มิถุนายน 2550 , การประชุมวิชาการอุตสาหกรรมเกษตรครั้งที่ 3 ในงานเกษตรนเรศวรครั้งที่ 6 , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 14 - 15 มิถุนายน 2550 , การประชุมสัมมนาวิชาการอุตสาหกรรมเกษตร ครั้งที่ 9 (Food Innovation Asia 2007 : "Q" Food for Good Life) , ศูนย์ประชุมนานาชาติไบเทค บางนา กทม. , ไทย
  • 30 พฤษภาคม 2550 , KM workshop , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 22 - 23 พฤษภาคม 2550 , การประชุมเครือข่ายระบบสนับสนุนการตัดสินใจ (ครส.) ประจำปีครั้งที่ 5 , โรงแรมแอมบาสเดอร์ กทม. , ไทย
  • 5 เมษายน 2550 , "ก้าวใหม่...มาตรฐานล่าสุดของห่วงโซ่อาหาร ISO 22000 vs Food Supply Chain" , โรงแรมอมรินทร์ ลากูน จ. พิษณุโลก , ไทย
  • 22 - 23 มีนาคม 2550 , Food water activity and drying technology , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 30 มกราคม 2550 , การเขียนมาตรฐานการปฏิบัติงานห้องปฏิบัติการวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ฯ , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 17 มกราคม 2550 , ศึกษาทั่วไป สอนอย่างไรให้ตรงเป้าหมาย , ห้อง Main conference ศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 7 - 10 พฤศจิกายน 2549 , การประชุมวิชาการพืชสวนแห่งชาติ ครั้งที่ 6 , โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว จ. เชียงใหม่ , ไทย
  • 28 - 29 กันยายน 2549 , การเผยแพร่ผลงานวิจัยด้านการพัฒนาสมุนไพรเพื่ออุตสาหกรรม , โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ กทม. , ไทย
  • 21 - 24 กันยายน 2549 , ตลาดนัดนวัตกรรม 2549 , ศูนย์การค้าสยามพารากอน กทม. , ไทย
  • 9 - 13 กันยายน 2549 , การนำเสนอผลงานวิจัยแห่งชาติ 2549 , ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา กทม. , ไทย
  • 31 - 3 กันยายน 2549 , การประชุมวิชาการแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้านไทยและการแพทย์ทางเลือกครั้งที่ 3 , ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี นนทบุรี , ไทย
  • 19 - 21 กรกฏาคม 2549 , การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องแนวทางเชิงกลยุทธ์ด้านโภชนาการอาหารสุขภาพ , โรงแรมเชียงใหม่ฮิลล์ จ. เชียงใหม่ , ไทย
  • 28 มิถุนายน 2549 , การประชุมวิชาการอุตสาหกรรมเกษตร ครั้งที่ 2 ในงานเกษตรนเรศวรครั้งที่ 5 , ภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 23 พฤษภาคม 2549 , การประชุมระดมความคิดเห็นเพื่อพัฒนาระบบฐานข้อมูลสำหรับสนับสนุนการตัดสินใจในการบริหารจัดการทรัพยากรและชุมชนในเขตระเบียงเศรษฐกิจตามแนวตะวันออก-ตก , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 2 - 4 พฤษภาคม 2549 , การประชุมเครือข่ายระบบสนับสนุนการตัดสินใจ (ครส.) ประจำปีครั้งที่ 4 , โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค กทม. , ไทย
  • 14 มีนาคม 2549 , การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการสร้างข้อสอบปรนัยเพื่อประกันคุณภาพการเรียนการสอน , จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย , ไทย
  • 2 มีนาคม 2549 , Workshop on Modeling Food Safety and Risk Assessment , คณะอุตสาหกรรมเกษตร ม. เกษตรศาสตร์ , ไทย
  • 15 ธันวาคม 2548 , โลจิสติกส์กับการสร้างโอกาสทางธุรกิจและการแข่งขันของ SMEs , โรงแรมอมรินทร์ลากูน จ. พิษณุโลก , ไทย
  • 1 - 3 สิงหาคม 2548 , APEC symposium 2005 Assuring Quality and Safety for Fresh Produce , Radisson Hotel Bangkok , ไทย
  • 2 - 4 June 2005 , NUS Business Incubator , National University of Singapore , Singapore
  • 26 พฤษภาคม 2548 , การประชุมสมัชชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนา ครั้งที่ 4 ประชุมกลุ่มย่อยเรื่องความพร้อมและศักยภาพในการพัฒนาเครือข่ายวิสาหกิจ (คลัสเตอร์) ข้าวและผลิตภัณฑ์ , ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา , ไทย
  • 19 พฤษภาคม 2548 , การฝึกอบรมการเขียน SAR/CAR งานประกันคุณภาพการศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ฯ , คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 12 - 13 พฤษภาคม 2548 , การประชุมเครือข่ายระบบสนับสนุนการตัดสินใจ (ครส.) ประจำปีครั้งที่ 3 , โรงแรมแอมบาสเดอร์ กทม. , ไทย
  • 3 พฤษภาคม 2548 , การอบรมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนากระบวนการผลิตและการควบคุมคุณภาพอาหารฮาลาล , ศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 3 - 6 เมษายน 2548 , โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ" ยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยนเรศวรในช่วง 4 ปีข้างหน้า " , โรงแรมระยองรีสอร์ต จังหวัดระยอง , ไทย
  • 14 มีนาคม 2548 , การเขียนข้อเสนอโครงการวิจัยด้านวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อชนบท สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ , คณะเกษตรศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 22 กุมภาพันธ์ 2548 , การส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมในห่วงโซ่การผลิต (value chain) ข้าวในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างให้ครบวงจร , ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 3 จ. พิจิตร , ไทย
  • 12 - 15 ธันวาคม 2547 , การประชุมวิชาการประจำปี พ.ศ. 2547 ของสมาคมเทคโนโลยีชีวภาพแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16 , โรงแรมท็อปแลนด์ จ. พิษณุโลก , ไทย
  • 8 ธันวาคม 2547 , นวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์เนื้อสัตว์ , คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ , ไทย
  • 25 - 31 October 2004 , Food Innovations for an Expanding Europe , Warsaw , Poland
  • 23 - 24 กันยายน 2547 , การอบรมเชิงปฏิบัติการ วิธีการตรวจสอบที่รวดเร็วเพื่อความปลอดภัยของอาหาร , คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ , ไทย
  • 1 กันยายน 2547 , การประชุมเชิงปฏิบัติการ กลยุทธ์การเขียนเค้าโครงการวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาที่มีผลกระทบสูงต่อการพัฒนาประเทศ , ศูนย์ฝึกอบรมและควบคุมระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 27 June 2004 - 4 July 2004 , Study visit on industry and trade of restructured tropical fruit product , Guilin, Nanning, Beihai , China
  • 10 - 13 พฤษภาคม 2547 , Fresh cut produces (processing, quality and safety) , โรงแรมปางสวนแก้ว เชียงใหม่ , ไทย
  • 8 - 9 มกราคม 2547 , นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ในศตวรรษที่ 21 , มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ , ไทย
  • 10 - 14 พฤศจิกายน 2546 , การพัฒนาบุคลากรให้เป็นผู้เชี่ยวชาญระบบประกันคุณภาพ GMP/HACCP , คณะอุตสาหกรรมเกษตร ม. เชียงใหม่ , ไทย
  • 29 ตุลาคม 2009 , โครงการอบรมความรู้เรื่องการจัดทำสมรรถนะของบุคลากรมหาวิทยาลัยนเรศวร , ห้องประชุม QS มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 14 กันยายน 2009 , โครงการจัดการความรู้การขับเคลื่อนการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาสู่ความเป็นนานาชาติ , คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย
  • 26 - 28 สิงหาคม 2009 , The 3rd International Conference on Fermentation Technology for Value Added Agricultural Products , Kosa Hotel, Khon Kaen, Thailand, August 26 - 28, 2009 , ไทย
  • 14 - 15 สิงหาคม 2009 , การประชุมวิชาการการพัฒนาเชิงพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างบนฐานความรู้ ครั้งที่ 1 , โรงแรมอมรินทร์ลากูน อ. เมือง จ. พิษณุโลก วันที่ 14-15 สิงหาคม 2552 , ไทย
  • 3 มิถุนายน 2009 , โครงการปริญญาเอก : ความเป็นมา ทิศทางในอนาคตและแนวทางความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยนเรศวร , ห้องประชุม main conference , ไทย
  • 19 - 20 พฤษภาคม 2009 , การประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ Microbial Risk Assessment , สถานบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ , ไทย
  • 17 กุมภาพันธ์ 2009 , การประชุมสัมมนาแนะนำโครงการ การจัดประชุมระดมสมองเพื่อหาโจทย์วิจัยที่เหมาะสมกับภาคเอกชน , โรงแรมอมรินทร์ลากูน จ. พิษณุโลก , ไทย
  • 4 มกราคม 2009 , โครงการเผยแพร่ความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญา - การสืบค้นข้อมูลสิทธิบัตร , ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร , ไทย

การศึกษา

  • 2543 : Dr. Nat. Techn. (Agricultural Science) , University of Natural Resources and Applied Life Sciences, Vienna , Austria
  • 2538 : วท.ม. (วิทยาศาสตร์การอาหาร) , มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ , ไทย
  • 2533 : วท.บ. (ชีววิทยา) , มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ , ไทย

ความเชี่ยวชาญ

  • จุลชีววิทยาอาหาร (Food microbiology)
  • การแปรรูปผักและผลไม้ (Fruit and vegetable processing)
  • ความปลอดภัยของอาหาร (Food safety)

การยกย่องเชิญชูเกียรติและรางวัล

  • 21 กุมภาพันธ์ 2555 , อนุสิทธิบัตรเลขที่ 6990 กรรมวิธีการผลิตผักและผลไม้อบแห้งเสริมโปรไบโอติก , กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์
  • 31 พฤษภาคม 2554 , อนุสิทธิบัตรเลขที่ 6035 พุดดิ้งข้าวกล้องหอมมะลิเสริมจุลินทรีย์โปรไบโอติกและกรรมวิธีการผลิต , กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์


หน้าแรก  ค้นหา แนะนำ  

    โดยความอนุเคราะห์จาก www.agri.cmu.ac.th